Xem: 52|Trả lời: 1

Môi giới cố tình tung tin đồn, đẩy giá đất

[Lấy địa chỉ]

271

Chủ đề

276

Bài viết

20010k

Điểm

Administrator

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

Điểm
2001238
Đăng lúc 2021-4-23 16:11:06 | Xem tất |Chế độ đọc
qc


Chuyên gia của Savills cho rằng thị trường Việt Nam đang tồn tại vấn đề liên quan đến các cá nhân môi giới bất động sản không có bằng cấp và chứng chỉ hợp lệ. Họ có thể tự ý đẩy giá lên, làm ảnh hưởng đến giá đất thật sự của thị trường... Dù đã có khôngít cảnh báo mang tính chất pháp lý được nhiềucơ quan chức năng cũng như chính quyền các địa phương đưa ra. Song hiện tượng "sốt đất" vẫn liên tục lặp đi lặp lại, ảnh hưởng tiêu cực tới phát triển kinh tế xã hội.Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội đã bày tỏ góc nhìn đa chiều vớiphóng viên Vneconomy xoay quanh tìnhtrạng này.
Trong thời gian gần đây, giá đất nền tăng đột biến ở nhiều địa phương, theo Savills, nguyên nhân là do đâu?
Với các khu vực có quy hoạch hoặc cơ sở hạ tầng đang trong quá trình hoàn thiện, thì là có cơ sở để giá đất tăng. Còn các khu vực "ăn theo" hoặc chỉ tăng giá dựa trên thông tin chung, thì không không có cơ sở thực sự dẫn đến hiện tượng tăng giá đất. Sự tăng giá này chủ yếu là đầu cơ thay vì dựa trên nhu cầu có thực.


Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội
Việc mua đi bán lại không đem lại kết quả cuối cùng, hoạt động mua đi bán lại diễn ra lúc chờ tăng giá, như vậy sẽ không phản ánh được nhu cầu thực chất của thị trường và rồi sẽ bị dừng lại, như những gì đã diễn ra trước đây.
Dưới góc nhìn của đơn vị tiếp thị, quản lý bất động sản quốc tế, Savills có cho rằng giá đất tăng cao sẽ ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam?
Khi các nhà đầu tư nước ngoài đưa ra quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản tại Việt Nam, họ sẽ dành thời gian để quan sát và đánh giá thực tế, thông qua các hoạt động thẩm định giá cụ thể.
Hoạt động mua đi bán lại các giao dịch thì không thể đánh giá được con số tăng về giá đất, mà phải dựa trên số liệu giao dịch của các dự án trước đây đang triển khai với giá bán và tốc độ bán xác định. Vậy nên khi triển khai và dự kiến giới thiệu dự án trong tương lai, thì nhà đầu tư sẽ cân nhắc về nguồn cung của thị trường tại thời điểm đó là bao nhiêu. Bản thân các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng. Đặc biệt là tại Hà Nội và các khu vực xung quanh còn quỹ đất rất lớn chưa được khai thác. Trong khi đó, các nhà đầu tư nước ngoài lại có thế mạnh lớn trong việc phát triển quần thể dự án, cung cấp tất cả các dịch vụ tiện ích bên cạnh căn hộ dùng để bán.
Hiện tượng tăng giá đất vừa qua có thể khoanh vùng trong các giao dịch giữa các cá nhân và không ảnh hưởng quá nhiều tới quyết định của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

#batdongsan #moigioidat #comoi #codat #moigioicotinhtungtindondaygiadat #batdongsanquocte #batdongsanvietnam #dautuvn #dautunuocngoai
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

5

Chủ đề

559

Bài viết

1193

Điểm

Thành viên sáng giá

Rank: 6Rank: 6

Điểm
1193
Đăng lúc 2021-9-19 03:18:33 | Xem tất
qc

Awesome Standards From SIST Advice

For the guy asking about explain the benefits of international financial reporting standards, international labour law standards, what does international labour standards mean, what is the iso 14001 standards main objective, international standards on auditing pdf 2018 summary, international standards for engineering drawings, what are ilo core labour standards, why are international test standards important, what is meant by iso standards, what is international quality standards, iso packaging standards pdf, what are some labor union laws,  I highly recommend this updated standards from ETSI tips for iso 9001 version 2015 standard pdf türkçe, what is iso laboratory accreditation, iso 9001 iso 14001 ohsas 18001 comparison, international auditing standards issued by intosai pdf, iso 19001 standard pdf free download, iso 9001 standards in software engineering, what is iso 22000 ppt, the purpose of the international accounting standards board is to (select all that apply.), difference between iso 9001 and iso 14001 pdf, universal numbering system primary teeth, international accounting standards committee objectives, financial accounting with international financial reporting standards 4th edition pdf download, is good as well. See More Terbaik Bandar Slot Forum 64c2554
Soạn thảo đầy đủ
B Color Image Link Quote Code Smilies |Tải lên

Quy tắc điểm

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách