Xem: 61|Trả lời: 0

Hàng nghìn người Cuba biểu tình

[Lấy địa chỉ]

788

Chủ đề

789

Bài viết

70010k

Điểm

Administrator

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

Điểm
7002606
Đăng lúc 2021-7-14 11:53:56 | Xem tất |Chế độ đọc
qc
Hàng nghìn người Cuba biểu tình
Hàng nghìn người tuần hành khắp đường phố Cuba để phản đối tình trạng thiếu lương thực và giá cả tăng cao giữa khủng khoảng Covid-19.

Hàng nghìn người dân Cuba, trong đó có nhiều người trẻ, chiều 11/7 tập trung ở trung tâm thành phố Havana và dọc theo các khu vực ven biển để biểu tình giữa sự theo dõi sát sao của cảnh sát. Đã xảy ra một vài vụ ẩu đả và bắt giữ, song nhanh chóng được giải quyết.
"Chúng tôi đã chán ngấy cảnh xếp hàng và thiếu hàng hóa. Đó là lý do tôi ở đây", một người biểu tình trung niên giấu tên nói.
"Tôi vừa đi qua thị trấn để tìm mua một số thực phẩm thì thấy có rất nhiều người tập trung tại đây. Họ đang phản đối tình trạng mất điện, thiếu thuốc men", một cư dân địa phương tên Claris Ramirez chia sẻ.
Nhiều người biểu tình liên tục hô các khẩu hiệu phản đối tình trạng thiếu hàng hóa và một số người còn định phát trực tiếp cuộc biểu tình. Khoảng hơn hai tiếng sau khi chủ yếu tuần hành ôn hòa, một vài người quá kích bắt đầu ném gạch đá vào cảnh sát, buộc lực lượng phải đáp trả và giải tán đám đông.
Mâu thuẫn cũng nổ ra khi những người ủng hộ chính phủ tập trung tới khu vực này, hô vang các khẩu hiệu ủng hộ cố chủ tịch Fidel Castro. Một vài cuộc ẩu đả đã xảy ra, song nhanh chóng được cảnh sát xử lý.
Cuba đang trải qua đợt khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ do hậu quả từ các đòn trừng phạt Mỹ dưới thời cựu tổng thống Donald Trump. Nước này cũng đang đối mặt đợt bùng phát Covid-19 khi các ca nhiễm liên tục tăng.
Cuba hiện ghi nhận hơn 230.000 ca nhiễm và hơn 1.400 ca tử vong do nCoV. Nước này đang thực hiện chiến dịch tiêm chủng hàng loạt sau khi thu được "quả ngọt" từ vaccine Covid-19 nội địa. Cuba đã tiêm vaccine cho hơn 1,7 triệu trong số 11,2 triệu dân.
214812101_2849793385280685_2219119457039073212_n.jpg
#vắcxin #covid-19 #corona #côvy #2021 #dịch #dịchbệnh #hảidương #hànội #chuyêngiangườiNhật #dịchbệnhHà Nội #thửvắcxin #việtnam #việtnamcốlên #hãyởnhà #stayhome #cóvắcxin #vắcxinthànhcông #thửvắcxin #canhiễmmới#tìnhhìnhdịchbệnhởHảiDương #tìnhhìnhdịchbệnhởHàNội #khinàođihọclại#nghỉtết #lịchnghỉtết #lịchnghỉhọc #lịchđihọclại #sinhviênđạihọc #nhậphọc#khinàođihọclại #BìnhDương #đạihọc #THPT #THCS #QuảngNinh #NhậtBản#chuyếnbaygiảicứucôngdân #ĐàiLoan #chuyếnbaygiảicứucôngdânNhật#chuyếnbaygiảicứucôngdânHànQuốc #HànQuốc #ChâuÂu #Mỹ #Úc #cáchly #thờigiancáchly #baytừHàNộivềcócáchlykhông #cáchlybaolâu#thờigiancáchly2021 #cáchlytậptrung #cáchlytựtúc #cáchlynhưthếnào#cáchlylàmgì #khinàocầnphảicáchly #cáchlythờiCovid19 #cáchlyngườitừHàNội#sânbayNộiBai #đóngcửa #sânbayNộiBài #sânbayNộiBàiphongtoả #đimáybay#cầnchuẩnbịgìkhiđimấybaythờiCovid19 #khinàohếtdịch #chiphícáchlybaonhiêu#chiphícáchlyởkhachsạn #cáchlychuẩn #cáchlyantoàn #mứcphạttrốncáchly #cáchlychuẩn #tiêuchuẩncáchly #cáchlytậptrung #cáchlytrongquânđội #ViệtNamcáchly#làmviệctạinhà #làmviệcthờiCovid19 #Cuba #biểu_tình #dân_chủ #giá_tăng_cao #thiếu_lương_thực

Vạn vật hấp dẫn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Soạn thảo đầy đủ
B Color Image Link Quote Code Smilies |Tải lên

Quy tắc điểm

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách