Xem: 24|Trả lời: 0

Anh vs. Scotland Trận đấu bóng đá ngày 19/6

[Lấy địa chỉ]

788

Chủ đề

789

Bài viết

70010k

Điểm

Administrator

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

Điểm
7002606
Đăng lúc 2021-6-18 14:54:05 | Xem tất |Chế độ đọc
qc
[color=var(--primary-text)]Anh vs. Scotland-Trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên và bài quốc ca "cà khịa" đối phương[color=var(--primary-text)]Vào rạng sáng ngày 19/6, ĐT Anh sẽ bước vào lượt trận thứ 2 tiếp đón ĐT Scotland. Nếu như bạn thấy trận này có phần hơi nhàm vì ĐT Anh được đánh giá cao hơn, thì bạn đừng vội đi ngủ sớm mà hãy thức coi nhé. Trận đấu này có vài điều thú vị có thể sẽ khiến bạn muốn xem đấy.
  • [color=var(--primary-text)]Trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên: Anh và Scotland chính là hai đội bóng chơi trận bóng đá quốc tế đầu tiên. Trận đấu này diễn ra vào ngày 30/11/1872. Diễn ra ở sân Hamilton Crescent (nay là một sân cricket) và dự khán bởi 4000 người, hai đội đã hòa nhau 0-0. Trận đấu này được FIFA công nhận là trận giao hữu quốc tế đầu tiên vì đây là lần đầu tiên luật bóng đá liên đoàn được áp dụng trong một trận đấu quốc tế.
  • [color=var(--primary-text)]Anh và Scotland là hai đội tuyển quốc gia đấu nhau nhiều lần nhất. Tam Sư và Quân đoàn Tartan (nickname đội tuyển Scotland) đã gặp nhau tổng cộng 114 lần. Thành tích đối đầu đang nghiêng về ĐT Anh với 48 trận thắng. Scotland thắng 41 trận và hai đội hòa nhau 25 lần. Lần cuối hai đội gặp nhau là vào năm 2017, khi đó hai đội hòa nhau 2-2.
  • [color=var(--primary-text)]Quốc ca Scotland "cà khịa" nước Anh. Anh và Scotland có một lịch sử không được hòa hợp cho lắm. Nước Anh có sở thích là đi xâm lấn hàng xóm, và Scotland luôn là mục tiêu được ưu tiên hơn. Nhưng cũng vì vậy mà Scotland có một lịch sử lâu dài về việc chống lại người hàng xóm ồn ào phương Nam. Trong vô số những trận chiến giữa hai quốc gia thì người Scotland nhớ về trận Bannockburn năm 1314 nhất, khi quân đội Scotland dưới sự chỉ huy của vua Robert the Bruce đã đánh bại đội quân hùng mạnh của vua Edward II. Trận chiến này đã trở thành cảm hứng để người Scotland viết nên bài Flowers of Scotland, quốc ca không chính thức của Scotland. Bài hát này ngợi ca về việc Scotland đã đánh thắng người Anh và việc Scotland sẽ vùng lên trở thành một quốc gia độc lập một lần nữa. Mà người Scotland thì hát bài này cực kỳ sung mỗi lần Scotland đá với Anh.

[color=var(--primary-text)]Lời quốc ca Scotland, dịch ra tiếng Việt:
[color=var(--primary-text)]Ôi bông hoa Scotland
[color=var(--primary-text)]Bao giờ thì chúng ta sẽ thấy
[color=var(--primary-text)]Người thế lần nữa,
[color=var(--primary-text)]Đã chiến đấu và hy sinh
[color=var(--primary-text)]Người đã cắm lên đồi Hill và Glen
[color=var(--primary-text)]Và đứng lên chống lại hắn
[color=var(--primary-text)]Đội quân đầy kiêu hãnh của Edward
[color=var(--primary-text)]Và tiễn hắn về nhà
[color=var(--primary-text)]Cho hắn suy nghĩ lần nữa.
[color=var(--primary-text)]Ngày đấy đã xưa rồi
[color=var(--primary-text)]Và trong quá khứ
[color=var(--primary-text)]Họ phải ở lại,
[color=var(--primary-text)]Nhưng chúng ta vẫn có thể vùng lên bây giờ
[color=var(--primary-text)]Và trở thành một quốc gia lần nữa
[color=var(--primary-text)]Và đứng lên chống lại hắn
[color=var(--primary-text)]Đội quân đầy kiêu hãnh của Edward
[color=var(--primary-text)]Và tiễn hắn về nhà
[color=var(--primary-text)]Cho hắn suy nghĩ lần nữa.

202981215_4130252560428125_2512038498767398072_n.jpg
#VCA88 #CA88 #2013 #2014 #VCAtrạmquốctể2014 #VCAtrạmquốctể2013 #VCAtramquocte2014 #VCAtramquocte2013 #VCAtramquocte #VCAtrạmquốctể #VCAtrạmquốctế #bóngđá #2020 #2021 #euro2020#videogames #games #gamer #gaming #instagaming #instagamer #playinggames #online #photooftheday #onlinegaming #videogameaddict #instagame #instagood #gamestagram #gamerguy #gamergirl #gamin #video #game #igaddict #winning #play #playing#guys #guy #boy #boys #love #me #cute #handsome #picoftheday #photooftheday #instagood #fun #smile #dude #follow #followme #swag #hot #cool #kik #igers #instagramers #eyes#girl #girls #love #me #cute #picoftheday #beautiful #photooftheday #instagood #fun #smile #codetty #follow #followme #hair #friends #lady #swag #hot #cool #kik #fashion #igers #instagramers #style #sweet #eyes #beauty#worldcup#fifa#soccer#football#championsleague#messi#fifa20#fut20#teamoftheweek #premierleague #t20worldcup#zulaworldcup#worldcupqualifier#worldcupfinals#clubworldcup#worldcup2015#2018fifaworldcup#skiworldcup#2014worldcup#igworldcup#russia#brasil#brazil#copadomundo#argentina#france#worldcup #football #worldcup2018 #fifa #fifaworldcup #russia #brasil #brazil #soccer #copadomundo #russia2018 #argentina #futbol #fifaworldcup2018 #france #photography #instagram #futebol #moscow #england #ویکیفوتیا #wikifootia #germany #پابلو #world #like4like #followforfollow #croatia #fitness #usa#worldcup #qatar #doha #football #fifa #soccer #fifaworldcup #love #live #stadium #follow #middleeast #seemyculture #seemydoha #likes #dohainstagram #pialadunia #slazy #asian #man #gentleman #comment #luxury #lifestyle #seeyou #life #seemycity #arab #instagramdoha #bhfyp#glennified #glennilicious #glennification #worldcuprussia #qatarlife #worldcupqualifiers #you #uefa #worldcupqualifier #concacaf #futbol #worldcupbrazil #ronaldo #worldcupqatar #visitqatar #russia #qatarairways #conmebol #worldcupmode #wcq #worldcupmemes #worldcupchampions #worldcupsoccer #roadtoqatar #iran #minecraft #worldcupfinals #qatarinstagram #worldcupfinal #pearlqatar#myworldcup#đtviệtnam#kenh14official#​kenh14 #Anh #ĐộituyểnquốcgiaAnh #ĐTAnh #ĐộituyểnAnh #Doituyenanh #doituyenquocgiaanh #England #Scotland #ĐộituyểnquốcgiaScotland #doituyenquocgiácotland #ĐTScotland #doituyenscotland #ĐộituyểnScotland #ScotlandvsEngland #AnhvsScotland #BóngđáAnh #bongdaanh #bongdascotland #bóngđáscotland

Vạn vật hấp dẫn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Soạn thảo đầy đủ
B Color Image Link Quote Code Smilies |Tải lên

Quy tắc điểm

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách