Xem: 33|Trả lời: 0

Nadal hạ Djokovic ở chung kết Rome Masters

[Lấy địa chỉ]

238

Chủ đề

238

Bài viết

877

Điểm

Administrator

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

Điểm
877
Đăng lúc 2021-5-17 16:09:38 | Xem tất |Chế độ đọc
qc
Rafael Nadal cân bằng kỷ lục 36 Masters 1000 của Novak Djokovic, khi thắng kình địch 7-5, 1-6, 6-3 hôm 16/5.

DjokovicNadal gặp nhau lần thứ chín tại Rome, nhiều hơn bất cứ giải đấu nào khác. Trận đấu chứng kiến nhiều loạt bóng bền, nhưng không có lần chạm vợt nào lãng phí. Cả hai đều hiểu rõ đối thủ nên chủ động tấn công, cố gắng tìm ra lợi thế và kết thúc pha bóng càng sớm càng tốt. Nadal chỉ ghi nhiều hơn Djokovic ba điểm ở trận đấu dài hai giờ 50 phút, nhưng chơi hay hơn ở hai trong ba set. "Vua đất nện" cũng có nhiều winner hơn Djokovic (37 so với 28), và ít lỗi tự đánh hỏng hơn (23 so với 36). Chiến thắng giúp Nadal có danh hiệu thứ 10 tại Rome.
Djokovic được cho là gặp bất lợi về thể lực sau khi phải đấu gần
năm tiếng đồng hồ cho hai trận tứ

Nadal không để cách biệt lên đến ba game khi thắng ngay game đỡ bóng kế tiếp. Từ đó, cả hai giữ chắc game giao cho đến Djokovic mắc sai lầm ở cuối set, trao thắng lợi 7-5 cho Nadal. Trước đó, Djokovic cứu thành công break-point ở game 7, game đấu mà Nadal trượt ngã đến chảy máu sau khi ghi winner đáp trả cú bỏ nhỏ của đối thủ.
DjokovicNadalgặp nhau lần thứ chín tại Rome, nhiều hơn bất cứ giải đấu nào khác. Trận đấu chứng kiến nhiều loạt bóng bền, nhưng không có lần chạm vợt nào lãng phí. Cả hai đều hiểu rõ đối thủ nên chủ động tấn công, cố gắng tìm ra lợi thế và kết thúc pha bóng càng sớm càng tốt. Nadal chỉ ghi nhiều hơn Djokovic ba điểm ở trận đấu dài hai giờ 50 phút, nhưng chơi hay hơn ở hai trong ba set. "Vua đất nện" cũng có nhiều winner hơn Djokovic (37 so với 28), và ít lỗi tự đánh hỏng hơn (23 so với 36). Chiến thắng giúp Nadal có danh hiệu thứ 10 tại Rome

Nadal bực tức sau khi trượt ngã ở set một do vạch kẻ sân quá trơn. Ảnh: AP.
Không giống các trận vòng ngoài, Nadal giao bóng tốt ở set một với tỷ lệ vào sân 84%, trong đó có ba cú ace. Nhiều tình huống giao bóng một tốt của "Vua đất nện" đến ở những điểm quan trọng, giúp anh tiến vào sân và ghi winner thuận tay. Điều này không thường xuyên được tái hiện ở set hai, khi bóng một vào sân của Nadal giảm xuống còn 61%.
Thời tiết cũng phần nào chi phối cục diện trận đấu, khi gió thổi theo hướng dọc hai đầu sân. Nadal không thể giữ game giao khi đứng ngược gió và bị dẫn 1-4 trong set hai, trước khi thua 1-6 trong set đấu mà Djokovic chơi thứ tennis lỳ lợm và chính xác cao độ. Sang set ba, Nadal tiếp tục phải đối mặt với break-point khi đứng ngược gió ở tỷ số 2-2. Nhưng lần này, Djokovic đánh thuận tay hỏng, rồi Nadal thoát hiểm bằng cú trái tay ghi winner. Sau khi đổi sân, tay vợt Tây Ban Nha thắng luôn game đỡ bóng và dẫn 4-2, trước khi thắng chung cuộc 6-3.

Thắng lợi giúp Nadal thu hẹp cách biệt về thành tích đối đầu với Djokovic xuống còn 28 thắng - 29 thua. Danh hiệu ATP thứ 88 của "Vua đất nện" cũng giúp anh cân bằng kỷ lục 36 Masters 1000 của Djokovic. Nadal giờ đã chạm mốc 10 chức vô địch ở bốn sự kiện, là Rome, Monte-Carlo, Barcelona và Roland Garros - nơi anh sẽ bắt đầu hành trình chinh phạt kỷ lục 21 Grand Slam sau đây hai tuần.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Soạn thảo đầy đủ
B Color Image Link Quote Code Smilies |Tải lên

Quy tắc điểm

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách